Đặc điểm nổi bật:
- Vỏ bơ có màu xanh, da hơi sần, có những vết lấm tấm màu vàng. 
- Bơ sáp quả có hình tròn, có quả sẽ hơi dài.
- Phần thịt có màu vàng, thịt bơ sáp có độ dẻo cao và vị béo nhẹ.
Thành phần dinh dưỡng:
-Thành phần chất béo không bão hòa (chất béo tốt) có trong quả bơ giúp hạn chế cholesterol, tránh được tình trạng đột quỵ do bị tắc nghẽn mạch máu.
- Cải thiện tình trạng thị lực nhất là ở người lớn tuổi, cho đôi mắt sáng khỏe nhờ lutein và zeaxanthin.
-Cung cấp nhiều protein và độ nhờn nên được những người tập luyện thể hình ưa chuộng, đưa bơ vào các món ăn. Bên cạnh đó, axit béo omega-3, phytosterol và carotenoid có trong thịt quả bơ cũng giúp giảm đau nhanh cho người bị viêm khớp.
-Ngăn ngừa tình trạng lão hóa da và tiêu hủy các tế bào ung thư trong cơ thể, nhờ vào hợp chất chống oxy hóa.
-Tốt cho người muốn giảm cân khi dùng để chế biến món ăn (không kết hợp với sữa, đường). Vì hàm lượng chất xơ có nhiều trong quả bơ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, no lâu, cùng với lượng calories và chất béo thấp tránh bị béo phì.
Hướng dẫn bảo quản:
-Đối với bơ đã chín:
Nên ăn ngay khi bơ vừa chín đến hoặc bảo quản ở tủ lạnh 3-5 độ C. 
Nếu bơ đã được cắt thành miếng, thì dùng dầu oliu quét mỏng lên bề mặt và cho vào hộp kín hoặc túi zip, bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày.
Bơ đã xay nhuyễn thì có thể bảo ở ngăn đông tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

-Đối với bơ chưa chín:

Để bơ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. 
Cách ủ bơ mau chín:
-Xếp bơ xung quanh 1 quả chuối hoặc quả na chín.
-Hoặc cho bơ vào cùng với chuối và na chín trong túi giấy, buộc túm 1 đầu túi lại. Khí etylen trong quả chín sẽ giúp bơ mau chín hơn.

 
Xem thêm
Rút gọn