Đặc điểm nổi bật:
-Hình dáng quả thuôn dài, gần giống với quả lê.
-Vỏ màu xanh bóng, hơi sần.
-Thịt ổi dày, xốp, màu hồng nhạt đến đậm.
-Ổi ruột hồng Đài Loan có vị ngọt và chua nhẹ, hương thơm đặc trưng.
Thông tin dinh dưỡng:
-Nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa. Chứa lượng đường thấp, ít calories rất thích hợp cho việc giảm cân, giữ dáng.
-Ổi ruột hồng chứa nhiều vitamin C giúp da chắc khỏe, ngăn tình trạng lão hóa da. Ngoài ra còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh.
-Chất chống oxy hóa có nhiều trong quả ổi giúp chống lại các gốc tự do. Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, nhất là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
-Ăn ổi thường xuyên còn giúp ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Hướng dẫn bảo quản:
-Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
-Nên bảo quản ổi ở ngăn mát tủ lạnh, sẽ giữ tươi và dùng lâu hơn.
 
Xem thêm
Rút gọn