ĐẶC ĐIỂM CHUNG

Dừa xiêm khi chín vừa tới độ sẽ có hương vị ngọt nhẹ, thanh mát tự nhiên. Dừa sau khi được tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ được gọt bỏ lớp vỏ, xơ bên ngoài, làm sạch và tạo sẵn mắt dừa để dễ dàng vận chuyển và thưởng thức.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG & LỢI ÍCH SỨC KHỎE

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG & LỢI ÍCH SỨC KHỎE

Dừa chứa ít Calo và giàu chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh và chất xơ nên có khả năng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Hầu hết chất xơ trong thịt dừa là không hòa tan, là loại chất xơ có thể giúp cải thiện một số vấn đề về đường tiêu hóa và thúc đẩy sức khỏe tổng thể của đường ruột. Dừa chứa chất chống oxy hóa Polyphenol có thể giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mãn tính.


Các khoáng chất trong dừa có liên quan đến nhiều chức năng trong cơ thể của bạn. Dừa đặc biệt chứa  Mangan, chất cần thiết cho sức khỏe của xương. Nước dừa còn cung cấp một nguồn Kali dồi dào, một loại khoáng chất giúp cân bằng lượng Natri trong cơ thể và điều hòa huyết áp.


CÁCH BẢO QUẢN

CÁCH BẢO QUẢN

Nước dừa được giữ nguyên trong quả dừa thì bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 7 ngày. Nước dừa nếu muốn giữa nguyên vị ngon ngọt thì bạn nên uống ngay sau khi bổ vì nếu để nước dừa lâu trong không khí thì sẽ có vị chua.

THƯỞNG THỨC

THƯỞNG THỨC

Bạn có thể kết hợp nước dừa với trân châu hoặc rau má để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước dừa để làm rau câu, nấu chè hoặc sử dụng trong các món kho, ví dụ như thịt kho hay tôm kho cũng rất ngon.

Xem thêm
Rút gọn