ĐẶC ĐIỂM CHUNG

Khác với những giống lê có nguồn gốc từ phương Tây hoặc Việt Nam, lê Hàn Quốc có kích thước to hơn nhiều, trọng lượng từ 600 - 800g/quả. Mùa vụ lê Hàn Quốc thường được thu hoạch vào mùa hè và mùa thu. Vỏ lê có màu vàng nhạt, vỏ mỏng.

Phần thịt bên trong có màu trắng, hương vị thơm ngon, thanh mát, giòn, phần lõi hơi chua một chút. Lê Hàn Quốc mọng nước nhưng chứa lượng calo thấp nên rất được ưa chuộng.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG & LỢI ÍCH SỨC KHỎE

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG & LỢI ÍCH SỨC KHỎE

Lê đặc biệt chứa nhiều Vitamin C, Kali, đồng và Folate. Đây đều là những chất rất quan trọng đối với chức năng vận hành của tế bào và sản xuất năng lượng, hỗ trợ sức khỏe làn da và chữa lành vết thương. Lê cung cấp chất xơ cho chế độ ăn thường ngày, giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, chống táo bón, hạn chế các bệnh về đường tiêu hoá.

Ngoài ra, lê còn chứa nhiều các hợp chất thực vật có lợi. Những chất này có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch, sức khỏe của mắt. Lê còn là một nguồn phong phú Flavonoid. Đây là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh do viêm nhiễm gây ra. Vỏ của lê chứa Lutein và Zeaxanthin, hai hợp chất này rất tốt cho thị lực, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi. 

CÁCH BẢO QUẢN

CÁCH BẢO QUẢN

Bạn có thể tham khảo 2 cách bảo quản lê đơn giản như sau.
Bảo quản ở nhiệt độ phòng
Bạn chỉ nên rửa lê ngay trước khi ăn. Nếu mua về nhưng chưa dùng đến thì bạn nên để lê trong túi đựng thực phẩm hoặc túi lưới, rồi đặt ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Với nhiệt độ phòng thì bạn có thể giữ lê tươi lâu trong khoảng 2 - 3 ngày.
Bảo quản trong tủ lạnh
Với cách này thì lê Hàn Quốc có thể tươi lâu hơn, trong khoảng vài tuần. Trước tiên, bạn dùng khăn giấy khô gói kín quả lê lại. Sau đó đặt chúng vào khay mềm, rồi đem bảo quản ở nhiệt độ 3 - 5 độ C trong ngăn mát tủ lạnh.


THƯỞNG THỨC

THƯỞNG THỨC

Có rất nhiều cách để thưởng thức lê ngoài việc ăn trực tiếp hay ép lấy nước. Bạn có thể cắt nhỏ lê rồi thêm vào món Salad hoặc ăn cùng sữa chua hay yến mạch. Ngoài ra, nước ép lê còn thường được chế biến thành một số loại sốt có thể dùng trong các món Tây.

Xem thêm
Rút gọn